Trong hai ngày 6 và 7 tháng 8 năm 2024 TTYT huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ và nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố.Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn xã Thanh Trạch, Bắc Trạch, Đồng Trạch và Đại Trạch.
Tại buổi tập huấn các hộ kinh doanh đã được nghe đồng chí Lê Văn Mạc đại diện khoa YTCC - ATTP truyền đạt các nội dung về kiến thức an toàn thực phẩm cho các chủ và nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như sau:


- Điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.
- Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất , kinh doanh và dịch vụ ăn uống.
- Một số qui định xử phạt vi phạm hành chính về sản xuất kinh doanh thực phẩm ( Nghị định số 115/2018/NĐ- CP ngày 4/9/2018 và nghị định số 124/2011 NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 115/2018/NĐ- CP của chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
- Phương pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Yêu cầu đối với nơi chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống.
- Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm.
- Cách bảo quản thực phẩm an toàn.


Hội nghị tập huấn đã truyền đạt các nội dung , kiến thức về VSATTP cho 100 đối tượng là chủ và nhân viên các cơ sở kinh doanh ,dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng an toàn thực phẩm cũng như các thủ tục hành chính cần thiết khi tham gia kinh doanh thực phẩm. Góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm./.
Tin, ảnh : Hoàng Thị Ngân
Khoa YTCC- ATTP