Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, trong hai ngày 24 và 25/ 8/2023 TTYT huyện Bố Trạch (khoa YTCC-ATTP) đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 120 người là các chủ và nhân viên cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn xã Hải Phú .
.jpg)
(Đồng chí Lê Văn Mạc đại diện khoa YTCC - ATTP truyền đạt các nội dung về kiến thức an toàn thực phẩm
cho các chủ và nhân viên cơ sở sản xuất)
Nội dung chủ chốt được phổ biến tại các lớp tập huấn bao gồm: Điều kiện đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ăn uống; Một số qui định xử phạt vi phạm hành chính về sản xuất kinh doanh thực phẩm ( Nghị định số 115/2018/NĐ- CP ngày 4/9/2018 và nghị định số 124/2011 NĐ-CP ngày 28/12/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 115/2018/NĐ- CP của chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Phương pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Thông qua các buổi tập huấn đã giúp cho các chủ và nhân viên kinh doanh dịch vụ ăn uống cập nhật được các nội dung, kiến thức về VSATTP nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc lựa chọn, bảo quản và sử dụng an toàn thực phẩm cũng như các thủ tục hành chính cần thiết khi tham gia kinh doanh thực phẩm. Góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm trên địa bàn xã Hải Phú.
Tin bài,ảnh : Hoàng Thị Ngân
Cán bộ khoa YTCC- ATTP